Giá chung cư sẽ tiếp tục tăng khi thị trường bước sang năm 2024?

19-12-2023 11:34

Nhận định về tình hình giao dịch bất động sản hiện nay, các nhà đầu tư nhiều kinh nghiệm cho biết, dòng sản phẩm đáp ứng nhu cầu ở thực sẽ sớm hồi phục. Họ cho rằng, phân khúc bất động sản đáp ứng nhu cầu ở thực sẽ dẫn dắt thị trường trong thời gian tới.

Nguồn cung căn hộ tiếp tục hạn chế, giá bán chưa hạ nhiệt

Theo kết quả công bố tiêu điểm thị trường bất động sản thành phố Hà Nội của CBRE, nguồn cung căn hộ chung cư mở bán mới tại Hà Nội trong quý III-2023 ghi nhận xấp xỉ 3.000 căn. Tổng nguồn cung mới lũy kế trong 9 tháng năm 2023 đạt 6.925 căn, giảm hơn 40% so với cùng kỳ năm ngoái.

580-202311041607151.jpg

Chung cư, nhà ở xã hội là loại hình đã và đang ghi nhận tỷ lệ hấp thụ tốt. Ảnh: WTO

Trái ngược với sự sụt giảm nguồn cung, thị trường chung cư Hà Nội quý này cho thấy sự cải thiện về tỷ lệ hấp thụ với số căn bán được đạt khoảng 3.640 căn. So với quý trước, lượng căn bán được đã tăng hơn gấp rưỡi và gần bằng với cùng kỳ năm ngoái.

Về giá bán, tại thị trường sơ cấp, mức giá bán trung bình của các căn hộ chung cư mở bán trong quý III vẫn tiếp tục cao, tăng gần 7% theo quý và tăng 14% theo năm, đạt 50,8 triệu đồng/m2 (chưa bao gồm VAT và phí bảo trì).

Đối với thị trường thứ cấp, giá bán trung bình vẫn duy trì đà tăng từ quý trước, đạt xấp xỉ 32 triệu đồng/m2, tăng 2,7% theo quý và 0,8% theo năm.

Bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc Cấp cao chi nhánh Hà Nội, Trưởng Bộ phận Nghiên cứu & Tư vấn phát triển CBRE nhận định: “Trong 1-2 năm tới, nguồn cung duy trì hạn chế trong khi nhu cầu lớn sẽ khiến giá bán tiếp tục neo ở mức cao”.

580-202311041607152.jpg

Hà Nội vẫn sẽ là địa phương có sự phục hồi nhanh và tốt nhất. Ảnh: Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Căn hộ The Wisteria - lựa chọn hàng đầu với tiềm năng tăng giá mạnh mẽ

Nguồn cung giảm trong khi nhu cầu nhà ở tại các đô thị lớn ngày càng tăng nhanh đã khiến những dự án mới được nhiều nhà đầu tư săn đón. Tại Hà Nội, dự án The Wisteria thuộc đại dự án Khu đô thị Hinode Royal Park (xã Kim Chung và xã Di Trạch, huyện Hoài Đức) do WTO làm chủ đầu tư hiện đang nằm trong danh sách lựa chọn hàng đầu với tiềm năng tăng giá mạnh mẽ.

Theo thông tin từ chủ đầu tư, The Wisteria được xây dựng trên khu vực rộng hơn 1,6ha, gồm 3 tòa tháp cao 25 tầng nổi và 2 tầng hầm, cung cấp cho thị trường 840 căn hộ với nhiều lựa chọn diện tích, đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng sẽ góp phần cân bằng cung và cầu cho thị trường bất động sản khu vực phía Bắc.

Hiện các nhà đầu tư nhiều năm kinh nghiệm đánh giá cao tiềm năng tăng giá của dự án này bởi The Wisteria nằm trong phân khúc chung cư với đa dạng diện tích và loại hình căn hộ, đem tới nhiều lựa chọn an cư và đầu tư. Các loại hình sản phẩm tại dự án bao gồm căn hộ cao cấp, trung tâm thương mại, các căn hộ loại 02 PN, 02 PN+1, 03 PN, 04 PN.

580-202311041607153.jpg

Thiết kế phòng khách tại một căn hộ thuộc dự án The Wisteria. Ảnh: WTO.

Đặc biệt, dự án có căn hộ Dual Key, Mezza, Duplex, Penthouse. Phần lớn sản phẩm là căn hộ từ 2-4PN, có diện tích từ 73-132m2. Căn hộ Duplex tại The Wisteria nằm tại tầng 23&24 và căn hộ Mezza (Mezzanine apartment) nằm tại tầng 3,4&5. Việc đa dạng diện tích và loại hình căn hộ trở thành điểm nhấn giúp dự án The Wisteria trở nên khác biệt thu hút nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, từ người mua để ở đến nhà đầu tư. Điều này có thể tạo ra nhiều lựa chọn cho người mua và gia tăng tính cạnh tranh, tăng giá trong thị trường bất động sản.

Không chỉ đa dạng loại hình, các căn hộ tại The Wisteria còn có những khu vườn treo xanh mát. Đây không chỉ là chốn an cư, mà còn là nơi những chủ nhân tương lai tận hưởng hệ thống tiện ích tiêu chuẩn 5 sao, xứng tầm phong cách sống của một cộng đồng ưu tú, mở ra những mối quan hệ giao hảo và cơ hội kinh doanh phồn thịnh.

Song song đó, việc tọa lạc ngay tại mặt tiền quốc lộ 32 & đại lộ lớn nhất khu đô thị Hinode Royal Park - đại lộ Bình Minh sẽ giúp cư dân sống tại The Wisteria dễ dàng di chuyển và kết nối thần tốc đến ga Metro số 3, Metro số 7… Sự thuận tiện trong việc di chuyển là một yếu tố quan trọng khi người mua đánh giá bất động sản.

Hiện dự án nằm trong khu đô thị đáng sống nhất phía Tây Hà Nội được quy hoạch đồng bộ, có tiềm năng tăng giá mạnh mẽ khi Hoài Đức lên quận. Việc nâng cấp lên cấp quận có thể đi kèm với sự tăng trưởng kinh tế và phát triển hạ tầng, điều này có thể tạo cơ hội tăng giá cho bất động sản trong khu vực.

Ngoài ra, dự án còn có nhiều điểm đặc biệt hấp dẫn thu hút lượng lớn nhà đầu tư. Để biết thêm thông tin chi tiết có thể truy cập https://www.thewisteria.com.vn/

5
Giá chung cư sẽ tiếp tục tăng khi thị trường bước sang năm 2024?;
Bình chọn: 4.9 (80%) 355 votes

Đóng