Thiết kế mặt tiền mềm mại và thân thiện với môi trường

03/03/2016 09:21

Mới đây, hãng thiết kế MVRDV đã công bố thiết kế để cải tạo trung tâm mua sắm Part-Dieu, một cấu trúc mang tính biểu tượng của Lyon với mặt tiền mềm mại hơn và thân thiện với môi trường.

Trung tâm mua sắm Part-Dieu 
Trung tâm mua sắm Part-Dieu, một cấu trúc mang tính biểu tượng của Lyon

Các thiết kế sẽ mở rộng diện tích tòa nhà hiện có gồm trung tâm thương mại, giải trí, không gian công cộng mới sẽ được tạo ra. Bên cạnh các các kết nối mạnh mẽ với khu vực công cộng thì trung tâm mua sắm mới sẽ được nhấn mạnh bởi một mái nhà màu xanh lá cây rộng lớn kết nối trực tiếp từ đường phố.

trung tâm mua sắm  
Từ các khu vực công cộng, sẽ nhìn thấy đường đi bộ cảnh quan
mới và không gian xanh và dễ dàng để tiếp cận hơn

Thiết kế mới cho trung tâm mua sắm Part-Dieu của MVRDV sẽ tập trung vào việc cải thiện mối quan hệ của tòa nhà với kết cấu đô thị xung quanh bằng cách mang đến một mặt tiền chào đón không gian xanh và xốp hơn. Các trung tâm mua sắm cũng sẽ được tái cấu trúc để cải thiện việc kết nối với các khu vực xung quanh, ví dụ như các thư viện, nhà ga và xe lửa.

công trình ấn tượng 
Mặt tiền trung tâm cũng sẽ là một trong những điểm nhấn của công trình. Các khu vực bằng
kính thúc đẩy cảm giác minh bạch và cho phép ánh sáng tự nhiên lan rộng vào trong nhà

Cấu trúc nhà đẹp 

Những bậc thang biến mái nhà rộng lớn của trung tâm mua sắm vào không gian mở màu xanh lá cây, đồng thời cũng là nơi để gặp gỡ và thư giãn. Các kiến trúc sư đã tạo ra một nền tảng đô thị bằng cách sắp xếp lại các cấu trúc, đó là một nơi nào đó giữa công viên yên tĩnh và thành phố náo nhiệt, tái tạo lại một bầu không khí lấy cảm hứng từ phía sông Lyon. Những nhà hàng, quán bar, quán cà phê có thể được truy cập từ các bậc thang và các khu vườn trên mái nhà.

(Theo Báo Xây dựng Online)
Tìm kiếm theo từ khóa: Từ khóa,